Cách làm món chân giò hầm đậu đen rất bổ dưỡng ăn lạ miệng, thơm lừng

Ngày 04/03/2020 - 09:28:21

Chân giò hầm đậu đen ăn thơm ngon từ hương cho đến vị, lại rất bổ dưỡng cho cơ thể. Chân giò giòn đậu đen nấu với nhau tạo nên món ăn lạ miệng, thơm lừng.

Facebook Google +

 
 


 

Chân giò heo hầm đậu đen bùi bùi, là món canh bổ dưỡng, dễ ăn, phù hợp trong ngày những ngày trời mát mẻ. Món chân giò heo hầm đậu thịt mềm nhừ, đậu cũng mềm nhừ, nước canh trong lại thơm lừng ai trong nhà cũng thích ăn.

Nguyên liệu làm chân giò hầm đậu đen:

- Giò heo: 1 kg
- Đậu đen xanh lòng: 200 gr

Cách nấu chân giò hầm đậu đen thơm lừng:

- Đậu đen ngâm 1-2 tiếng, rửa lại cho sạch.

- Cho vào nồi, thêm ít nước xâm xấp mặt đậu. Nấu sôi và tắt bếp, đậy nắp khoảng 40 phút. Sau đó, bỏ phần nước đậu này, cho đậu vào hầm chung với giò heo.
 


 

- Giò heo cạo rửa sạch, thui cho thơm phần da. Dùng đèn khò hay thui bằng rơm sẽ thơm hơn.

- Giò sau khi thui chặt khúc vừa ăn, rửa sạch với muối và chần qua nước sôi.
 


 

- Cho giò heo, đậu đen vào nồi cho nước vào hầm mềm. Khi nấu thường xuyên hớt bọt. Nấu đến khi đậu và giò heo mềm ngon là được, thêm ít muối cho đậm đà.
 


 

Món chân giò hầm đậu đen là món có thể dành cho các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ, ngon mà không ngấy. Người bị ốm cần tẩm bổ rất tốt chị em nhé.

Ngọc Lan (St)

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Hôm nay ăn gì ?

 
 
To Top