Cách làm món cánh gà chiên nước mắm ngon không cưỡng nổi

Ngày 07/02/2020 - 11:35:30

Món cánh gà chiên nước mắm nóng giòn, mặn mặn, ngọt ngọt, ăn vào mùa lạnh thì rất đưa cơm nhé!

Facebook Google +

 
 


 

Cách làm cánh gà chiên nước mắm như sau:

Nguyên liệu cánh gà chiên nước mắm:

  • 3 cánh gà (chọn loại cánh công nghiệp sẽ ngon hơn)
  • Tương ớt 3 muỗng
  • Dầu ăn 1 chén
  • Đường 3 muỗng rưỡi
  • Nước mắm 3 muỗng (thêm bớt tùy khẩu vị)
     

​​
 

Cách làm cánh gà chiên nước mắm:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch với muối, sau đó đem chặt vừa ăn.

Bước 2: Có thể đem luộc cho săn lại thì chiên sẽ nhanh vàng và giòn hơn, hoặc để sống đem chiên luôn cũng được. Nếu luộc thì chỉ luộc qua, xong vớt ra, để ráo nước.
 


 

Bước 3: Đổ dầu vào chảo, đun nóng dầu. Đem chiên gà ngập trong dầu cho vàng giòn, các bạn nhớ dầu nóng già mới bỏ gà vào nhé.

Khi gà đã vàng giòn, vớt ra ra để ráo dầu.
 


 

Bước 4: Pha nước mắm + đường + tương ớt vào chung với nhau thành hỗn hợp sốt.
 


 

Bước 5: Làm nóng chảo với 1 ít dầu, xong để lửa vừa, cho gà và sốt vào đảo qua lại cho gà ngấm sốt. Không đảo quá lâu, làm gà mất độ giòn.
 

Cuối cùng cho gà ra đĩa ăn cùng cơm hoặt ăn không cũng rất ngon nhé!

Nguyệt Hà (St)

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Hôm nay ăn gì ?

 
 
To Top