Cách làm chân gà ngâm chua cay mềm thấm vị chua ngọt cay cay ngon tuyệt

Ngày 27/12/2019 - 11:33:37

Chân gà ngâm chua cay mềm thấm vị chua ngọt cay cay, ăn kèm gừng sả thơm nồng hấp dẫn. Đây sẽ là món nhâm nhi cực ngon cho dịp lễ tết sắp tới đấy!

Facebook Google +

 
 


 

Nguyên liệu  làm chân gà ngâm chua cay:

  • 2-3 cặp chân gà tươi
  • Sả cây, ớt sừng, gừng, tỏi, chanh
  • Tương ớt
     


 

Cách làm chân gà ngâm chua cay:

Chân gà cắt bỏ móng rửa sạch chặt làm đôi.

Đun sôi nước, thêm vào 1 muỗng cà phê bột nghệ và vài cọng sả, cho hết phần chân gà vào luộc chín mềm thì vớt ra thau nước đá rồi vớt ra để ráo.
 


 

Cho bột nghệ vào sẽ giúp chân có màu vàng đẹp mắt.

Gừng, sả, tỏi bào lát mỏng.

Ớt thái lát.
 


 

Pha vào chén 4 muỗng canh nước cốt chanh, 4 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng ớt xay. Khuấy đều.
 


 

Cho phần nguyên liệu đã bào vào phần nước ngâm. 
 


 

Cho chân gà vào ngâm trong 30 phút là dùng được.

Khi ăn chấm cùng muối tiêu chanh.
 


 

Thành phẩm 

Chân gà mềm thấm vị chua ngọt cay cay, ăn kèm gừng sả thơm nồng hấp dẫn. Đây sẽ là món nhâm nhi cực ngon cho dịp Tết sắp tới đấy!
 

 Ngọc Anh (St)

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Hôm nay ăn gì ?

 
 
To Top