Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu đỏ

Ngày 28/09/2017 - 10:21:10

Những chiếc bánh trung thu nhỏ xinh xắn, trong suốt với lớp vỏ gelatine bao bọc lấy nhân đậu đỏ ngọt dịu, thưởng thức mát lạnh thật là kích thích vị giác.

Facebook Google +

 
 

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu nhân đậu đỏ cho 4 phần ăn:

-  Bột gelatine 3 gr

-  Đường trắng 90 gr

-  Đậu đỏ 250 gr

- Máy xay sinh tố

- Khuôn rau câu

Cách thực hiện bánh trung thu rau câu nhân đậu đỏ:

Bước 1: Đậu đỏ hấp chín, rồi xay nhuyễn cùng 50g đường và 50ml nước. Lọc qua rây rồi cho lên chảo sên cho hơi sệt lại.
 


 

Bước 2: Hòa tan 3g gelatine cùng 100ml nước cho đến khi tan hẳn. Trong một tô khác, cho 40g đường hòa tan cùng 200ml nước. Sau đó cho hỗn hợp gelatin vào hỗn hợp nước đường, tiếp tục khuấy đều.
 


 


 


 

Bước 3: Tiếp đến cho hỗn hợp gelatin vào khay bánh trung thu, đổ khoảng 1/2 khuôn rồi cho vào tủ lạnh trong 5 phút.
 


 

Bước 4: Cuối cùng rót hỗn hợp gelatin còn lại vào ngập khuôn và cho vào tủ lạnh chờ đông.
 


 


 

Bước 5: Khi bánh trung thu rau câu đông lại thì cẩn thận lấy ra khỏi khuôn là có thể thưởng thức ngay cho mát lạnh nhé!
 


Theo Minh Chu/Khám Phá

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Làm bánh trung thu ngon

 
 
To Top