Cách làm bánh gạo Hàn Quốc đơn giản tại nhà với giá thành rất rẻ

Ngày 24/11/2018 - 11:33:19

Cách làm bánh gạo Hàn Quốc này rất đơn giản giá thành lại rất rẻ hơn loại nhập khẩu cho chị em nào là tín đồ của các món ăn Hàn Quốc.

Facebook Google +

 
 

Tokbokki hay bánh gạo cay là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Ngay khi du nhập vào Việt Nam, món ăn này đã được nhiều người yêu thích và chế biến theo nhiều cách. Chị em học ngay cách làm bánh gạo Hàn Quốc dưới đây cùng những nguyên liệu dễ kiếm chị em sẽ có món bánh gạo dẻo ngon không kém gì mua ngoài hàng nhé.

 


 

Nguyên liệu làm bánh gạo hàn Quốc:

  • 220g gạo tẻ
  • 3g muối
  • 60-75ml nước sôi
  • Một chút dầu mè
     

Video cách làm bánh gạo Hàn Quốc tại nhà đơn giản.
 


 

Cách làm bánh gạo Hàn Quốc tại nhà: 

Bước 1: Chị em đổ gạo vào một cái bát. Thêm nước, vo sạch và để ráo nước. Ngâm gạo trong nước qua đêm.
 


 

Bước 2: Lọc gạo cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn nhỏ. Rây bột gạo vào một cái bát. Một ít mảnh gạo to không rây qua được, vì thế bạn phải xay thêm một lần nữa.
 


 

Bước 3: Thêm muối vào bột gạo vừa rây và 15ml nước sôi vào trộn đều, sau đó thêm ít một nước sôi vào trộn chung sau đó nhào bột cho đến khi bột thành khối dẻo mịn.
 


 

Bước 4: Ấn hơi dẹt khối bột rồi cho vào nồi hấp ở lửa vừa trong khoảng 30 phút.
 


 

Bước 5: Quét một lớp mỏng dầu mè trên thớt, lấy bánh gạo đã hấp đặt lên trên rồi dùng chày giã cho gạo được mềm dẻo.
 


 

Bước 6: Chia bột bánh gạo làm 4 phần, lấy một phần rồi nhào mềm, vo thành thanh trụ dài nhỏ rồi cắt thành từng chiếc bánh gạo dài khoảng 5cm. Bạn làm tương tự với 3 phần bánh gạo còn lại là xong.
 


 

Bánh gạo được sử dụng trong các món ăn của người Hàn Quốc, chúng có thể được làm thành nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Bánh gạo rất dễ làm và quan trọng là phải lựa chọn được loại gạo ngon thì thành phẩm sẽ thơm ngon, bánh sau khi hấp xong nhất định phải đem giã để tạo độ dai cho bánh. 

Theo Helino

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Món ngon hôm nay

 
 
To Top