Cách hấp cá chuẩn như nhà hàng ngon không chê vào đâu được

Ngày 19/01/2018 - 11:36:14

Có nhiều cách hấp cá khi chế biến, hôm này các chị em có thể cập nhật một cách hấp khác sẽ thấy món cá hấp ngon không kém như các nhà hàng làm nhé.

Facebook Google +

 
 

Nguyên liệu làm món hấp cá:

- 500-700g cá

- 6-7 hành lá

- 2 muỗng canh dầu ăn

- 3 muỗng canh nước tương gia vị

Trang trí:

- 5-6 viên hạt tiêu nguyên hạt

- 1 nhánh gừng

- 2 nhánh hành

- 2 cây rau mùi

- Nhúm muối 

Cách làm món hấp cá:

Bước 1

Cá rửa sạch, lấy giấy ăn lau thật khô trong bụng cá. Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài 5cm.
 


 

Bước 2

Nếu cá dày mình bạn có thể khía vài đường trên thân cá. Sau đó xoa khắp thân cá chút muối. Rồi xếp hành vào trong bụng cá.
 


 

Bước 3

Lấy 1 đĩa bầu dục, xếp hành lá và gừng thái sợi xuống dưới, đặt cá lên trên rồi rắc tiếp một lượt hành lá và gừng. Cho đĩa cá vào nồi hấp.
 


 

Bước 4

Hấp cá khoảng 10 phút là cá chín. Gắp bỏ phần hành và gừng đã hấp đi, xếp 1 lượt hành lá mới lên trên. Đun nóng 2 thìa dầu ăn sau đó từ từ rưới lên trên phần hành.
 


 

Bước 5

Hâm nóng nước tương rồi rưới tiếp lên phần thân cá.
 


 

Cá hấp là món ăn ngon bổ dưỡng lại không bị ngấy. Thịt cá giữ nguyên được độ dai ngọt. Chị em hãy làm món cá hấp này cho bữa tối của gia đình mình nhé!

Theo helino

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Món ngon hôm nay

 
 
To Top