Cách chống lão hóa da theo lứa tuổi và thành phần nên dùng để da luôn căng trẻ hồng hào

Ngày 17/05/2019 - 13:16:04

Đối với việc chống lão hoá thì chúng ta nên bắt đầu càng sớm thì sẽ càng làm chậm quá trình lão hoá. Đây là những thành phần chúng ta nên dùng theo từng độ tuổi theo Beauty Blogger Hannah Olala chia sẻ.

Facebook Google +

 
 

Beauty Blogger Hannah Olala chia sẻ, chăm da quan trọng nhất là phòng chống. Ở mỗi độ tuổi chúng ta sẽ cần những loại sản phẩm khác nhau theo nhu cầu của da mình. Đối với việc chống lão hoá thì chúng ta nên bắt đầu càng sớm thì sẽ càng làm chậm quá trình lão hoá. Đây là những thành phần chúng ta nên dùng theo từng độ tuổi:

Tuổi 20: PHÒNG NGỪA
 


 

Đây là tuổi nên bắt đầu nghĩ đến các biện pháp phòng ngừa da lão hóa sớm bằng cách sử dụng kem chống nắng hàng ngày (nếu bạn chưa bắt đầu) và các loại kem có thành phần chống oxy hóa (antioxidants). Các chuyên gia không khuyến khích sử dụng các loại kem chống lão hóa cho độ tuổi này, tuy nhiên, những bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều lúc còn bé có thể cân nhắc sử dụng các loại kem có thành phần retinol nhẹ vào buổi tối.

Tuổi 30: TẨY DA CHẾT/ TÁI TẠO TẾ BÀO DA
 


 

Ở tuổi 30 da bắt đầu mỏng và trở nên dễ bị tổn thương bởi môi trường, nên ngoài chống nắng và thoa kem có thành phần chống oxy hóa thì nên tập trung vào các loại dưỡng có thành phần giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào da. Các bạn nên sử dụng kem dưỡng có thành phần retinol, AHA vào ban đêm.

Có nhiều bạn sợ tẩy da chết và thoa các loại acid, retinol sẽ làm mòn da. Mình trả lời luôn là nó không những không làm mòn da mà còn giúp tạo collagen để da săn chắc hơn. Ngoài ra, các nàng cũng nên sử dụng các loại kem làm sáng da cho các đốm nâu, nám, và tàn nhang, bởi ở lứa tuổi này đốm nâu đã bắt đầu xuất hiện.

Tuổi 40: KÍCH THÍCH TẠO COLLAGEN
 


 

Qua 40 tuổi chắc là các chị đã bắt đầu thấy các dấu hiệu của lão hóa như các vết nhăn và sự kém đàn hồi của da. Ở tuổi này mình nên bắt đầu sử dụng các vũ khí mạnh hơn để tăng lượng tế bào da và giúp tạo thêm collagen bằng các sản phẩm retinol với nồng độ cao hơn.

Tuổi 50 trở lên: LÀM SĂN DA

Ở tuổi này da xệ, kém đàn hồi và các nếp nhăn có lẽ là nỗi lo đầu tiên của các chị. Tiếc là hiện tại trên thị trường chưa có một loại kem thần kỳ để mang da về tuổi 20, nhưng các chị có thể sử dụng các loại kem có thành phần copper peptide để giúp làm săn da và làm giảm hiệu ứng lão hóa. Các loại kem có chứa retinol sẽ làm da hơi khô vào thời điểm này, nhưng chị có thể sử dụng kem dưỡng có thành phần petrolatum hoặc hyaluronic acid để cung cấp thêm độ ẩm. Và cuối cùng, nếu các chị vẫn chưa hài lòng với hiệu quả của các loại kem mang lại thì có lẽ đã đến lúc …gặp bác sĩ thẩm mỹ.
 


 

Ngoài ra, ở lứa tuổi nào thì chúng ta cũng cần chọn những sản phẩm tốt để dưỡng da. Chăm da không phải là ngày 1 ngày 2 sẽ thấy kết quả, nên các nàng nhớ kiên nhẫn !


Beauty Blogger Hannah Olala

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Bí quyết đẹp mỗi ngày

 
 
To Top