Cả thế giới ra đây mà xem Mẹ 'nhà người ta' trang trí món ăn khiến con 'mê mẩn'

Ngày 21/12/2017 - 10:39:30

Thật sự không chỉ những đứa bé nhìn đã mê rồi, Còn khiến nhiều chị em "mắt tròn mắt dẹt" nhìn vào món ăn được trang trí đẹp mắt đến mê hồn như vậy thì không nỡ lòng ăn được đâu vì quá đẹp.

Facebook Google +

 
 

Chia sẻ album các bữa cơm tự nấu cho con, chị Phạm Thị Thu Hằng (28 tuổi, Hà Nội) khiến nhiều chị em "mắt tròn mắt dẹt".
 

Gia đình hạnh phúc của chị Thu Hằng. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
 

Theo bà mẹ hai con, đa số các nhân vật trong mỗi bữa ăn đều làm dựa theo yêu cầu hoặc sở thích của con. Những nguyên liệu để làm cơm phần lớn đều là "bố mẹ ăn gì, con sẽ ăn đó", chỉ khác ở cách trang trí, bày biện. Cũng là rau củ luộc, trứng chiên, cà rốt, thịt bò… nhưng dưới bàn tay khéo léo của chị, chúng trở thành người tuyết quàng khăn, pikachu ngộ nghĩnh, hay nàng tiên cá dễ thương. Thời gian tạo hình mỗi bữa cơm cho bé thường là 10-15 phút.

Chia sẻ về cách làm, chị Hằng cho biết cơm chị đều nặn bằng tay chứ không dùng khuôn. Để dễ chỉnh hình mà không sợ dính tay, các mẹ nên lót màng bọc thực phẩm vào lòng bát, sau đó xới cơm vào, cuộn lại bằng màng bọc thực phẩm rồi tha hồ nặn. Các chi tiết trang trí thường được cắt bằng rong biển và phô mai lát. Để thêm hấp dẫn, chị Hằng thường nhuộm màu cơm.
 


 


 

Tất cả các màu đều được chị lấy từ rau củ, quả tự nhiên và dễ kiếm. Màu tím từ lá cẩm, bắp cải tím. Màu xanh từ đậu Hà Lan luộc nghiền nát hoặc nước cốt lá nếp. Màu nâu của xì dầu. Màu cam từ nước ép cà rốt. Màu xanh da trời từ màu tím pha với baking soda. Màu vàng từ nghệ hoặc trứng. Màu hồng từ nước ép củ dền.

Để tiết kiệm thời gian, chị thường ép một lần tất cả các màu, sau đó cho vào khay đá tủ lạnh bảo quản. Cần dùng màu nào thì lấy viên màu đó ra. Cơm chín, lấy phần cơm của con ra bát trộn với viên màu đó cho đều rồi bỏ vào nồi cơm hấp lại khoảng 5-10 phút.
 


 


 

Công việc bận rộn, nhưng vì yêu thích nấu ăn và muốn dành nhiều thời gian vui vẻ bên con nên chị vẫn tự mình vào bếp. "Cảm giác con lăng xăng bên cạnh, tò mò đòi xem món cơm hôm nay được ăn sẽ thế nào thật sự hạnh phúc, xả stress rất nhiều. Các mẹ cùng thử đi nhé", chị Hằng nhắn nhủ.

Xem trọn bộ các bữa ăn đẹp mắt mẹ Thu Hằng làm cho con:
 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

Cherry Trần

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Phụ nữ khéo tay

 
 
To Top