Bữa cơm hàng ngày được trang trí đẹp khó cưỡng của cô gái Phú Thọ khiến nhiều chị em 'mắt tròn mắt dẹt'

Ngày 16/01/2018 - 10:12:24

Từ những bừa ăn đơn thuần hàng ngày cô gái khéo tay người Phú Thọ này đã làm nên bữa ăn trở nên sinh động đẹp mắt đến lạ thường khiến nhiều người phải tấm tắc khen ngợi.

Facebook Google +

 
 

Là dân học kinh tế, đang làm việc liên quan đến lĩnh vực thuế, nhưng Nguyễn Thị Huyền Trang (28 tuổi, Phú Thọ) lại có đam mê đặc biệt với ẩm thực.
 

Trang được bố dạy nấu ăn từ nhỏ. Tuy nhiên, Trang mới chỉ bắt đầu tập trang trí, làm đẹp cho những món ăn vài năm về trước. Cô gái Phú Thọ quan niệm: 'Một món ăn đã ngon rồi mà còn đẹp nữa thì càng ngon hơn gấp nhiều lần'.
 

Để cách chế biến món ăn mỗi ngày của mình phong phú hơn, Trang thường tham khảo các bài hướng dẫn của chị em nội trợ khác trên hội/nhóm thích nấu nướng, hoặc xem trên mạng. Từ những gợi ý này, cô sẽ sáng tạo riêng theo cách của mình. 
 

 Ban đầu, Trang làm còn ngượng tay, nhưng lâu dần sẽ quen tay và đẹp hơn. Bây giờ, chỉ cần nhìn qua hình mẫu, Trang cũng tưởng tượng được cách làm.
 

Mỗi lần nấu cho người thân, bạn bè thưởng thức, cô thường được mọi người khen khéo tay. Chia sẻ album những món tự nấu lên mạng xã hội, Trang thấy vui vì những lời khen 'đẹp thế này sao nỡ ăn' của các chị em yêu thích nấu nướng.
 

Trang cho biết, dù chưa kết hôn, nhưng cô thích mẫu người phụ nữ của gia đình. 'Mình muốn tự vào bếp nấu nướng cho mọi người thưởng thức, vừa ngon lại đảm bảo sức khỏe. Những bữa cơm gia đình cũng là cách gắn kết các thành viên lại với nhau, sau những bận rộn của công việc, lo toan cuộc sống'.
 

Nấu ăn với Trang cũng là một cách hay để xả stress. 'Mỗi khi tâm trạng không vui, mình thường vào bếp, tỉ mẩn làm các món ăn, rồi bày biện, là quên luôn những phiền muộn', Trang cho biết.
 

Từ những món ăn hàng ngày Trang đã nâng tầm tạo một cảm giác vui vẻ để thường thức.
 

Những đĩa trái cây nhìn là thấy đẹp không nỡ lòng ăn...
 

Sự khéo léo, tỉ mỉ của Trang làm nhiều chị em phải ganh tỵ với cô gái người Phú Thọ này.

Theo Cherry Trần/Khám Phá 

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Phụ nữ khéo tay

 
 
To Top