Bí kíp trị mụn của Blogger Hàn Quốc từng bị mụn bọc chi chít trên mặt

Ngày 05/04/2019 - 13:03:09

Bị mụn trứng cá là nổi ám ảnh với nhiều chị em, còn cách trị mụn trứng cá cũng là cả một quá trình mới lấy lại được làn da sáng mịn. Dưới đây là chia sẻ bí quyết trị mụn của cô nàng Blogger Hana Lee cũng từ bị mụn chi chít trên mặt.

Facebook Google +

 
 

Mụn trứng cá chính là kẻ thù "không đội trời chung" của các chị em. Vẫn biết mụn là kẻ thù nhưng lại không thể tiêu diệt ngay lập tức, mà lúc nào cũng phải dành thời gian vừa chăm sóc vừa trị liệu mới có hiệu quả. "Da càng bị mụn, lại càng phải nâng niu, nhẹ nhàng, càng phải kiên trì" - đó chính là chia sẻ của cô nàng Hana Lee - một trong những cô nàng blogger làm đẹp nổi tiếng của Hàn (@hanaylee với gần 100 nghìn lượt theo dõi), từng phải sống chung với tình trạng mụn trứng cá chi chít trên mặt một thời gian khá dài. 
 


 

Hana Lee chia sẻ, da cô bắt đầu bị mụn khoảng cuối năm 2017, không phải là mụn mẩn đỏ thông thường mà là mụn trứng cá bọc viêm nhiễm với những nốt đỏ chi chít trên khuôn mặt. Thời gian đó thực sự là một "ác mộng" với làn da của Hana.

Trị mụn là một cuộc đua marathon đường dài chứ không phải là một cuộc chạy nước rút

Để tìm được sản phẩm phù hợp cho làn da đang bị kích ứng của mình, Hana đã phải thử nghiệm rất nhiều sản phẩm trị mụn khác nhau. Nhưng việc đầu tiên mà cô nghĩ đến luôn là tìm một sản phẩm làm sạch thực sự an toàn cho làn da mụn của mình.
 

Làn da của Hana bị mụn nghiêm trọng, với những nốt mụn viêm, mụn bọc chi chít trên da.
 

Hana tập trung sử dụng 2 sản phẩm làm sạch dịu nhẹ là sữa rửa mặt Neogen Real Fresh Green Tea Foam Cleanser chiết xuất chà xanh giảm mụn, trị thâm ngăn ngừa lão hóa và kem tẩy trang Enature Moringa Cleansing Balm làm sạch lớp trang điểm, bụi bẩn tích tụ trên làn da đang bị mụn của cô.

Hana không quên dùng một sản phẩm tẩy da chết AHA/ BHA để trị mụn. Sản phẩm AHA/ BHA mà cô nàng thường xuyên dùng là serum và mask của Drunk Elephant. AHA nên dùng vào buổi tối, Hana dùng serum T.L.C. Framboos™ Glycolic mỗi ngày, thấy rõ sự khác biệt rõ rệt ở các nốt mụn trên da. Với mask Treatment T.L.C. Sukari Babyfacial cô dùng khoảng 1-2 lần/ tuần.
 

Neogen Real Fresh Green Tea Foam Cleanser (19$ - khoảng 420.000 VNĐ).
 

Enature Moringa Cleansing Balm (23$ - khoảng hơn 500.000 VNĐ).
 

T.L.C. Framboos™ Glycolic Night Serum (giá khoảng 1,9 triệu VNĐ).
 

Treatment T.L.C. Sukari Babyfacial (khoảng 600.000 VNĐ).
 

Và đây là kết quả Hana nhận được sau 4 tháng kiên trì trị mụn chăm sóc: 

Mới 4 tháng, tình trạng mụn đã giảm thiểu đáng kể. Cô nàng tiếp tục áp dụng đúng quy trình với 4 sản phẩm chủ chốt như đã chia sẻ ở trên, vài tháng sau đó, những nốt mụn lấm tấm cũng được trị hết, ngay cả đến vết thâm sau mụn cũng không còn rõ rệt như trước nữa.
 


 

Hana miêu tả quá trình trị mụn của mình như một cuộc đua đường dài cần sự kiên trì chứ không phải là cuộc đua nước rút mau lẹ. Cô bắt đầu chuyên tâm chăm sóc da mụn từ cuối năm 2017 sang đến tháng 3/2018 làn da bắt đầu có sự thay đổi tích cực. Mụn bọc dần mất đi, chỉ còn những vết mẩn đỏ đơn thuần và vết thâm sau mụn.
 

Để có được làn da mịn màng, căng bóng như hiện tại, Hana đã phải trải qua quá trình trị mụn nhiều tháng trời.
 

Hiện tại, da của Hana đã trở lại trạng thái mịn màng hồng hào nhất. Để tìm được 4 sản phẩm chủ chốt ở trên, cô nàng cũng phải thử qua rất nhiều những sản phẩm hay phương pháp trị mụn khác nhau. Tuy nhiên điều mà Hana muốn nhắn gửi đến các cô nàng đang bị mụn giống mình, chăm sóc hay điều trị da mụn không phải là quá trình nước rút một sớm một chiều, mà là cả một quá trình kiên trì nhẫn nại. Bạn càng vội, kết quả mang lại càng không được như mình mong muốn. Nếu vẫn đang loay hoay với đủ các sản phẩm trị mụn, các nàng có thể tham khảo 4 sản phẩm mà Hana đã dùng, ít nhất thì Hana đã thử nghiệm trước đó và trị mụn thành công, nên không có gì phải lo ngại hết.
 


Nguồn: Theklog.co

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Cách trị mụn thiên nhiên

 
 
To Top