Bạch tuộc ngâm sả tắc chuẩn đúng vị món ngon

Ngày 03/03/2020 - 11:08:03

Món bạch tuộc ngâm sả tắc rất dễ làm, ăn cực ngon mà ai cũng thích. Bạch tuộc ngâm chỉ cần chuẩn bị vài bước có ngay món khoái khẩu rồi.

Facebook Google +

 
 


 

Nguyên Liệu làm bạch tuộc ngâm sả tắc: 

  • 350 g bạch tuộc đã hấp chín
  • 3 muỗng nước mắm ngon, 3 muỗng nước lọc, 1 muỗng cốt nước tắc
  • 4 muỗng đường, 20 g gừng
  • 7 trái tắc(trái quất), 7 cây sả
  • 2 trái ớt sừng, 10 tép tỏi nhỏ, 8 củ hành nhỏ
     


 

 Cách làm bạch tuộc ngâm sả tắc:

- Bạch tuộc làm và rửa sạch sẽ hấp với gừng tầm 10 phút cho chín. Vớt ra ngâm nước đá cho giòn. Con to thì cắt miếng vừa ăn, con nhỏ và vừa có thể để nguyên con.
 


 

- Chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng! Cho mắm,đường, nước lọc,nước tắc vào chén trộn đều tan hết đường.
 


 

- Cho tấc cả vào thố(thâu, tô) trộn đều, nêm lại theo khẩu vị nha
 


 

- Cho vào hủ để ngăn mát tủ lạnh 2-3h cho thấm rồi thưởng thức. Món bạch tuộc này mà lai rai là ngon lắm luôn.
 


 

Cho bạch tuộc ra đĩa, ăn kèm với sốt mù tạt lòng đỏ trứng gà. Món bạch tuộc ngâm sả tắc chuẩn đúng vị món ngon để nhâm nhi rất thích. Bởi vậy các chị em hãy cùng trổ tài cho ông xã món ngon hấp dẫn này nhé !

Ngọc Lan (St)

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Hôm nay ăn gì ?

 
 
To Top