Ảnh chân thực đến trần trụi về 2 năm đầu làm mẹ thật gian khổ nhưng cũng thiêng liêng và đẹp đẽ

Ngày 15/04/2018 - 15:26:29

Bộ ảnh này để bắt gặp hình ảnh chính mình, để thấy được hành trình những năm đầu làm mẹ thật gian khổ nhưng cũng thiêng liêng và đẹp đẽ biết bao.

Facebook Google +

 
 

Làm mẹ nhiều lắm những mệt nhọc, nhưng có lẽ những ngày, những tháng và những năm đầu tiên có lẽ là khoảng thời gian gian khổ nhất.

Sau khi cô con gái ra đời, nhiếp ảnh gia Anna Ogier-Bloomer đến từ Ohio, Mỹ quyết định hướng máy ảnh vào chính cuộc sống của mình và chụp lại hành trình 2 năm đầu tiên trong vai trò mới của bản thân – vai trò làm mẹ, từ những giây phút yên bình cho con bú trên giường đến cái nhìn cận cảnh vào “tàn tích” đau đớn để lại sau những lần cho con bú khác.
 

Con chào đời, tuần đầu tiên, 2013.

Cô chia sẻ: “Ở đây, tôi hướng ống kính vào những yếu tố thân thể như vết thương trên bề mặt da, ốm đau, những lúc tuôn trào cảm xúc cả yêu thương lẫn phiền muộn, những lúc ngực bị tụ cả máu sau khi cho con bú,… Những yếu tố này có thể gây ra những vết thương thể xác tồi tệ nhưng đồng thời cũng mang đến niềm hạnh phúc không gì có thể sánh được.”

Bộ ảnh với tên gọi khá trần trụi “Letdown” (tạm dịch là “Vỡ mộng”), là bộ ảnh được Anna đánh giá là “tác phẩm ý nghĩa nhất” mà cô từng thực hiện. Tuy vậy, cũng như nhiều bà mẹ khác, cô cũng biết rằng bộ ảnh này vẫn chưa hoàn thiện, bởi:Hành trình làm mẹ bắt đầu từ lúc thụ thai và cứ thế kéo dài trong suốt quá trình phát triển của con.”

Nào bây giờ thì cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh của bà mẹ nhiếp ảnh gia này nhé! Tuy nhiều bức ảnh có phần hơi “trần trụi” và nhạy cảm nhưng như thế mới có thể mang lại sự chân thực quý giá cho bộ ảnh.
 

Đêm đầu tiên con ở nhà, 2013.
 

Núm vú bị đau, 2013.
 

Cùng ngủ với Violet và mẹ, Cincinnati, Ohio, 2014.
 

Bị ốm nằm ở nhà, Cincinnati, Ohio, 2014.
 

Ăn tối cùng với bố, 2014.
 

Con vừa bú vừa ngủ, 2014.
 

Ngực bị tụ máu vào buổi sáng, Brooklyn, New York, 2014.
 

Nằm nghiêng cho con bú, 2014.
 

Vừa đi vệ sinh vừa cho con bú, Cincinnati, Ohio, 2014.
 

Những vết cào xước do cho con bú lúc con 9 tháng tuổi, 2014.
 

Kéo, 2014.
 

Quyên góp hơn 17 lít sữa, 2014.
 

Thời gian ăn trưa, 2015.

>>> Hình ảnh: Ký sự ngày gia đình thêm thành viên lột tả cảm xúc chân thực

Theo Helino

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Học cách làm mẹ

 
 
To Top