7 cách trị sỏi thận bằng giấm táo cách trị sỏi thận đơn giản mà hiệu quả

Ngày 22/05/2019 - 09:40:58

Cách trị sỏi thận bằng giấm táo, vì giấm táo có tính a xít, nó có thể giúp phá vỡ các mô cứng hình thành sỏi thận. Nếu sỏi nhỏ, giấm táo sẽ giúp đẩy chúng ra khỏi cơ thể khi đi tiểu.

Facebook Google +

 
 

Sỏi thận hình thành khi các khoáng chất, như canxi, oxalate và axit uric trong nước lắng đọng lại. Những khoáng chất này kết tinh, và phát triển thành sỏi, có thể đi qua đường tiết niệu.

Khi những viên sỏi này chặn dòng nước tiểu, chúng có thể gây đau. Hầu hết sỏi thận hình thành do canxi kết hợp với oxalate hoặc phốt pho.
 

Ảnh minh họa.
 

Nếu sỏi thận lớn hơn, dùng giấm táo thường xuyên trị sỏi thận sẽ giúp làm tan chúng theo thời gian. Các biện pháp dùng giấm táo cũng sẽ giúp ngăn ngừa sự tái phát của sỏi thận.

Vì giấm táo có tính a xít, nó có thể giúp phá vỡ các mô cứng hình thành sỏi thận. Nếu sỏi nhỏ, giấm táo sẽ giúp đẩy chúng ra khỏi cơ thể khi đi tiểu, theo Natural News.

Dưới đây là 7 biện pháp dùng giấm táo trị sỏi thận khác nhau mà bạn có thể thử nếu muốn thoát khỏi sỏi thận, theo Natural News.

1. Trị sỏi thận giấm táo và nước 

Biện pháp này cần 200 - 250 ml nước với hai muỗng canh giấm táo. Trộn đều các thành phần, sau đó uống trong suốt cả ngày. Dùng phương thuốc này trước bữa ăn để ngăn ngừa tích tụ sỏi thận.
Sau khi loại bỏ được sỏi thận, hãy tiếp tục uống hỗn hợp này 1 - 2 lần mỗi tuần để tránh tái phát sỏi.

2. Trị sỏi thận giấm táo với mật ong 

Phương thuốc này cần kết hợp 2 muỗng cà phê mật ong với 1 muỗng cà phê giấm táo. Uống hỗn hợp này trong suốt cả ngày.

Uống giấm táo với mật ong cho đến khi sỏi thận tan. Nên hòa với một chút nước để dễ uống.

3. Trị sỏi thận giấm táo và baking soda

Kết hợp vài muỗng canh giấm táo và nửa muỗng cà phê baking soda, sau đó trộn đều. Uống hỗn hợp sau khi nó ngừng sủi bọt. Dùng ba lần mỗi ngày cho đến khi cảm thấy dễ chịu.

4. Trị sỏi thận giấm táo với mật ong, baking soda và nước

Phương thuốc này kết hợp nước nóng, 30 ml giấm táo và 1/4 muỗng cà phê baking soda và mật ong trong một cốc lớn. Trộn đều và uống trong vòng 30 phút.

Phương pháp điều trị tại nhà này sẽ làm giảm cơn đau do sỏi thận.
 

Giấm táo có tác dụng trị sỏi thận. Ảnh minh họa.
 

5. Trị sỏi thận giấm táo với dầu ô liu, nước chanh và nước

Phương thuốc này bao gồm nước chanh chứa a xít citric, có thể ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận. Kết hợp 60 ml nước chanh và 60 ml dầu ô liu, sau đó uống hỗn hợp. Sau khi dùng phương thuốc này, uống một ly lớn 355 ml nước. Chờ 1 giờ trước khi ăn bất cứ thứ gì, theo Natural News.

Ngoài ra, có thể vắt nước cốt của nửa quả chanh trong 355 ml nước, sau đó thêm 1 muỗng canh giấm táo, khuấy đều trước khi uống. Uống hỗn hợp này trong suốt cả ngày...

6. Trị sỏi thận giấm táo và dầu dừa

Lấy 500 ml nước, sau đó thêm 2 muỗng canh giấm táo và dầu dừa. Phương thuốc này giúp ngăn ngừa sỏi thận.

7. Trị sỏi thận đắp giấm táo

Lấy một cái chảo, sau đó đun nóng lượng giấm táo và nước bằng nhau. Để hỗn hợp nguội một chút, sau đó ngâm một chiếc khăn trong hỗn hợp này trong vài phút.

Vắt bớt nước rồi áp khăn vào chỗ đau cho đến khi khăn nguội. Lặp lại cho đến khi cơn đau dịu dần.
Kết hợp phương pháp này với các biện pháp dùng giấm táo khác ở trên để có kết quả tốt nhất.

Nếu bạn bị sỏi thận, bạn nên uống nhiều nước. Uống nhiều nước giúp làm loãng các chất trong nước tiểu gây ra sự hình thành sỏi.  

Uống nước chanh và nước cam, cũng có thể giúp ích.

Theo Thiên Lan (Natural News, ThanhnienOnline)

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Bài thuốc hay hiệu quả

 
 
To Top