6 tư thế yoga giúp trẻ con thông minh, nâng cao ý thức về giá trị của bản thân

Ngày 17/03/2018 - 10:33:28

Một nghiên cứu của Đại học California cũng chỉ ra rằng yoga giúp trẻ cải thiện hiệu quả học tập, nâng cao ý thức về giá trị của bản thân và lòng tự trọng. 

Facebook Google +

 
 

Chuyên gia Karey Tom ở Trung tâm Yoga Charlotte Kid cho rằng, yoga giúp trẻ tập trung và bình tĩnh. Một nghiên cứu của Đại học California cũng chỉ ra rằng yoga giúp trẻ cải thiện hiệu quả học tập, nâng cao ý thức về giá trị của bản thân và lòng tự trọng. Đôi khi chỉ việc thở chậm và hít vào thật sâu, bé có thể bớt căng thẳng và đạt kết quả cao hơn trong bài kiểm tra.

Bạn có thể tìm cho bé một phòng tập cho trẻ hoặc áp dụng một bài tập yoga trên mạng. Bước đầu bạn cho bé tập những động tác đơn giản. Khi bé đã nhớ động tác thì hãy thực hành đều đặn giúp giảm stress, học cách giữ bình tĩnh, cơ thể dẻo dai linh hoạt hơn. Bắt đầu bằng một hoặc hai tư thế để khiến bé thích thú.

Healthline gợi ý 6 động tác yoga đơn giản dành cho bé:

1. Tư thế chiến binh

Tư thế chiến binh 1 và 2 thích hợp cho người mới bắt đầu tập. Trẻ có thể thực hiện những động tác này với tiếng hét giống như một chiến binh ra trận với kiếm và áo giáp. Động tác này giúp tăng sức mạnh và sức bền.
 


 

2. Tư thế con mèo/bò

Động tác này giúp cân bằng cảm xúc trong khi cơ bắp được thả lỏng, tác động vào cơ quan tiêu hóa. Khi dạy trẻ các động tác này có thể phát riêng tiếng kêu của động vật để tạo vui vẻ cho bé, ví dụ với tư thế con mèo thì kêu meo meo hay moo khi làm tư thế con bò.
 


 

3. Tư thế chó úp mặt

Tư thế này cung cấp năng lượng tuyệt vời khi thả lỏng cơ bắp ở cổ và vai.
 


 

4. Tư thế cái cây

Tư thế cân bằng này giúp trẻ dẻo dai và thư giãn tâm trí. Bé có thể gặp khó với động tác này, vì thế bạn khuyến khích trẻ có thể gác chân để trên mặt đất, vị trí mắt cá, dưới hoặc trên đầu gối. Mở rộng cánh tay cũng giúp trẻ duy trì tư thế này.
 


 

5. Tư thế đứa trẻ hạnh phúc

Tư thế này khiến trẻ khá thích thú, giúp thư giãn cơ thể, săn chắc cơ bụng.
 


 

6. Tư thế xác chết

Tư thế này cho phép trẻ hít thở sâu và thư giãn. Bạn đặt một miếng vải sạch ấm trên mắt trẻ, mở nhạc thư giãn hoặc massage chân cho bé.
 

Healthline

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Học cách làm mẹ

 
 
To Top