5 loại rau quả lạ lùng có tiền chưa chắc đã được ăn

Ngày 16/07/2017 - 22:57:56

Những loại hoa quả không phải loại nào cũng có thể dễ dàng mua được, thậm chí có tiền chưa chắc bạn đã được thưởng thức.

Facebook Google +

 
 

Nhờ vào sự sáng tạo của mình con người đã tạo ra rất nhiều loại rau quả mang lại giá trị dinh dưỡng cao với những màu sắc, hình dạng độc đáo. Đồng nghĩa với nó là việc tìm kiếm để mua và thưởng thức cũng tăng lên.
 


 

Súp lơ nhiều màu

Ngoài 2 màu cơ bản là trắng thì súp lơ còn được nhân tạo thành các màu xanh, tím và vàng có giá trị dinh dưỡng rất cao.
Việc thụ phấn làm biến đổi màu sắc và thành phần dinh dưỡng của súp lơ tím và vàng được tạo ra bởi một người dân mang tên Andrew Burgess tại thành phố Peterboroug ở Anh thực hiện.

Được biết súp lơ vàng có tác dụng rất tốt cho làn da mịn màng khỏe đẹp. Súp lơ tím có chứa chất chống oxy hóa cao.
Súp lơ xanh có giá trị dinh dưỡng cao gấp nhiều lần các loại súp lơ khác cộng lại mặc dù mùi vị của nó không khác gì các loại súp lơ khác.

 


 

Táo tình yêu đỏ (Redlove)

Điều đặc biệt của giống táo này là từ vỏ đến ruột của nó đều có 1 màu đỏ tươi rất đẹp mắt. Thậm chí ngay cả khi nấu chín hay ép lấy nước màu của ruột táo cũng không bị thay đổi, giảm màu. Giá bán khoảng 400.000đ/cây.

 


 

Chuối đỏ (chuối Dacca)

Đây là loại chuối giống Úc. Toàn bộ vỏ bên ngoài của giống chuối này có màu đỏ ngay cả khi chúng còn non. Nhưng khi chín ruột của nó lại có màu vàng như các loại chuối bình thường khác. Chuối đỏ có vỏ dày hơn và quả cũng nhỏ hơn so với các giống chuối thông thường.

 


 

Dâu tây bạch tuyết

Loại dâu tây trắng này có hương vị thơm ngon và chua như dứa nhưng lại có hình dạng như dâu tây nguyên bản. Loại dâu tây trắng này đang rất được ưu chuộng và thịnh hành tại Anh với giá bán cực đắt đỏ, khoảng 128.000đ/125mg.

 


 

Xoài tím

Xuất xứ ở Đài Loan và được nhân giống thành công ở Trung tâm Chuyển giao công nghệ nông nghiệp Thái Lan.
Khi còn xanh vỏ của xoài có màu xanh như bình thường sau đó sẽ chuyển dần sang màu tím khi xoài bắt đầu chín. Ruột có màu vàng sậm, ngọt và thơm vô cùng. 

 


 

Theo Tri Thức Trẻ

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 
 
To Top