4 loại thực phẩm rất quen thuộc nhưng cực độc, cần phải tránh xa

Ngày 21/10/2019 - 14:45:21

Dưới đây là những loại thực phẩm tưởng như quen thuộc nhưng thực ra chúng chứa nhiều chất cực độc mà bạn cần tránh xa càng sớm càng tốt.

Facebook Google +

 
 

Có những loại thực phẩm rất quen thuộc song lại tiềm ẩn các độc tố có hại cho sức khỏe, vì vậy chúng ta cần cẩn trọng khi chọn lựa thực phẩm. Đặc biệt là 4 loại sau thì dù có đói đến mấy bạn cũng tuyệt đối không nên ăn.

1. Thịt lợn gạo
 


 

Có thể nói, thịt lợn là loại thực phẩm vô cùng phổ biến và quen thuộc trong bữa ăn gia đình. Nhưng khi chọn lựa thịt lợn thì mọi người cần hết sức cẩn thận.

Thịt lợn gạo do lợn bị nhiễm sán. Những ấu trùng này có hình bầu dục, màu trắng đục và chứa dịch bị nhiễm sán. Thịt lợn gạo không có lợi chút nào đối với cơ thể vì có thể gây ra bệnh sán xơ mít. Triệu chứng khi mắc phải sán xơ mít thường không rõ ràng như đau bụng, rối loại tiêu hóa, cơ thể sút cân, thiếu máu, tắc đường ruột, suy nhược cơ thể.

Khi không được phát hiện kịp thời, sán xơ mít có thể xâm nhập lên não gây ra động kinh, mù mắt, thậm chí tử vong.

2. Khoai tây mọc mầm
 


 

Khoai tây mọc mầm, tinh bột sẽ chuyển hóa thành đường. Đường sẽ chuyển hóa thành các loại alcaloit gọi là solanine và chaconine – alpha. Chất này sẽ gây ảnh hưởng đến dạ dày, gây nên tình trạng đau bụng, nôn mửa, nặng hơn là gây mê sảng, giãn đồng tử và suy hô hấp.

Dù đã loại bỏ mầm khi chế biến nhưng độc tố vẫn còn ở phần còn lại có thể gây ngộ độc nhẹ như trúng gió. Tốt nhất bạn không nên sử dụng khoai tây đã mọc mầm.

3. Ba ba, cua, lươn chết
 


 

Ba ba, cua và lươn đều là những thực phẩm giàu đạm, acid amin và chất histidine. Sau khi chúng chết, những chất này nhanh chóng phân hủy thành chất khác như histamine, một loại chất cực độc với cơ thể. Chất độc này tồn tại ngay cả nhiệt độ cao và có thể gây ngộ độc cho người dùng.

Người ăn phải chúng có thể bị đau bụng, nôn mửa. Trường hợp ngộ độc nghiêm trọng có thể tử vong. Tốt nhất nên chọn những loại hải sản tươi sống, tránh ăn ở các hàng quán không đảm bảo chất lượng.

4. Gừng bị thối, nhũn
 


 

Gừng là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên khi gừng bị thối, nhũn thì sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm. Một loại độc tố có tên gọi safrole sẽ được sản sinh khi gừng bị thối. Đây là loại độc tố mạnh.

Khi đưa vào cơ thể, ruột rất dễ hấp thụ loại độc tố này và nhanh chóng chuyển đến gan, gây nên trúng độc tế bào gan. Đặc biệt, chỉ nên dùng gừng vào buổi sáng hoặc trưa sẽ rất tốt, nếu dùng gừng buổi tối rất dễ sản sinh độc tố gây hại cho cơ thể.

Theo Helino

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Mẹo hay nhà bếp cho chị em

 
 
To Top