3 đặc điểm nổi trội của mẹ chắc chắn di truyền cho con trai

Ngày 09/08/2019 - 13:58:10

Nếu mẹ có 3 điểm này nổi trội hãy mừng sớm đi nhé, chắc chắn sẽ di truyền sang con trai đấy. Sau này con lớn, mẹ tha hồ mà mát mặt.

Facebook Google +

 
 

Thông thường khi nhìn một đứa trẻ mới sinh ra, bạn bè, họ hàng, người thân sẽ bình luận đứa bé giống bố hay giống mẹ. Người thiện chí sẽ khen bé xinh đẹp, người xấu tính sẽ chê bai bé giống mẹ/bố nên xấu xí.

Tuy nhiên, mẹ hãy đừng vì điều đó mà buồn, dưới đây mới là 3 đặc điểm mẹ chắc chắn sẽ di truyền cho con trai. Mẹ hãy xem ngay có đúng không nhé.
 


 

1. Thông minh

Bạn đã từng nghe điều này chưa? Nếu người chồng quá thông minh thì cơ hội sinh con gái lớn hơn nhiều so với sinh con trai. Và nếu người chồng không quá thông minh thì cơ hội sinh con trai sẽ tăng lên, có thể hiểu rằng IQ của người mẹ, ở một mức độ nhất định, sẽ vượt quá ảnh hưởng của bố đối với con trai, nhưng điều đó không có nghĩa trí thông minh của bố không có chút ảnh hưởng nào với con.

Thông minh cũng là "lợi thế" của mẹ, đặc biệt là mẹ có con trai. Vì vậy, phụ nữ thông minh hãy nhìn vào đối tác nam xung quanh bạn và bạn có thể biết đứa con đầu lòng của mình sẽ là trai hay gái.
 


 

2. Chiều cao

Nhiều người lớn tuổi thường yêu cầu con dâu phải thông minh, xinh đẹp và có chiều cao khi họ chọn vợ cho con trai, bởi vì người mẹ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cháu trai tương lai về mặt này.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là bố không có ảnh hưởng, nhưng đối với con trai, ảnh hưởng chiều cao từ mẹ thực sự nhiều hơn. Do đó, "lợi thế" chiều cao của người mẹ dễ dàng được truyền lại cho con trai và dĩ nhiên con trai của bạn được ban phước.

Tuy nhiên, người mẹ thấp hơn một chút không nên nản lòng. Mặc dù yếu tố bẩm sinh rất quan trọng nhưng nếu mẹ biết chăm sóc con tốt, tận dụng những đặc điểm về dinh dưỡng, thể thao và giấc ngủ, chắc chắn con bạn cũng không hề thua kém bạn bè đâu.
 


 

3. Làn da

Nói chung, nếu da của mẹ trắng thì con trai sinh ra sẽ rất trắng trong tương lai. Và nếu làn da của người mẹ ngăm đen thì thực sự cần phải chú ý, có thể sinh con trai da đen đấy.

Nhưng mẹ đừng lo lắng, thông thường con trai sẽ không quan tâm đến màu da, bởi da ngăm đen trông sẽ nam tính hơn, thu hút sự chú ý của các bạn gái hơn. 
 


 

Cả con trai và con gái đều được sinh ra nhờ gen của cả bố và mẹ, vì vậy việc có ít nhiều điểm giống cha mẹ là một hiện tượng bình thường. Đây mới là điều đáng tự hào khi con đích thị là con mình.

Do đó, ngày càng có nhiều ví dụ chứng minh rằng, trẻ em thường tập trung các đặc điểm lợi thế của cả cha lẫn mẹ, vì vậy những đứa trẻ hiện tại thường thông minh, cao lớn, xinh đẹp hơn so với trước đây.

Nguyệt Ánh (theo Helino)

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Học cách làm mẹ

 
 
To Top