2 tips đánh nền da mịn màng như cánh hoa hay căng bóng phủ sương cũng được hết

Ngày 13/05/2019 - 09:37:22

Bạn mê mẩn lớp nền căng mướt, bóng bẩy như đang phủ một lớp sương... hãy tham khảo ngay 2 tips đánh nền da mịn màng sau đây nhé.

Facebook Google +

 
 

Riêng khoản đánh nền cũng tồn tại nhiều trường phái, bạn có thể yêu thích lớp nền matte ráo mịn; bán lì với độ che phủ cao và mềm mại như lụa; hay mê mẩn lớp nền căng mướt, bóng bẩy như đang phủ một lớp sương… hoặc, lúc nọ lúc kia.
 


 

Nhưng vấn đề ở đây là, làm sao để khi muốn, bạn có thể thay đổi nhuần nhuyễn giữa các kiểu đánh nền khác nhau? Với lớp nền matte thì khá dễ, bạn chỉ cần chọn một loại foundation đúng chuẩn ráo mịn, tán đều giúp kem tiệp vào da, để lại lớp nền mịn lì tựa cánh hoa hồng là ổn. Còn với kiểu bán lì, che phủ cao và có độ bắt sáng nhất định hay đánh nền sương sương thì cần nhiều thao tác hơn chút ít; tuy nhiên vẫn đủ đơn giản nếu bạn xem qua hướng dẫn dưới đây.

1. Lớp nền bán lì, che phủ cao, có độ bắt sáng
 

Đầu tiên, bạn lấy lượng phấn nước vừa đủ (hoặc thay thế bằng miếng mút trang điểm + kem nền), mix với 1 – 2 giọt serum/ampoule.
 

Sau đó, tán đều hỗn hợp lên da và bạn sẽ có ngay lớp nền ẩm mềm, che phủ cao, tươi sáng lấp lánh nhưng vẫn đủ ráo mịn.
 

2. Lớp nền căng bóng phủ sương
 

Lần này, bạn tán đều phấn nước/kem nền ngay từ bước đầu tiên để che phủ khuyết điểm, thu nhỏ lỗ chân lông và làm đều màu da.
 

Tiếp theo, bạn phủ một lớp serum/ampoule lên lớp nền đánh sẵn nhưng chỉ tập trung vào phần gò má, cằm và trán; như thế, da sẽ có độ căng bóng, mướt mát, đúng chuẩn "sương sương" theo xu hướng trang điểm của các quý cô xứ Hàn.

Nguồn: Wishtrend

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Bí quyết đẹp mỗi ngày

 
 
To Top