19 tuổi mắc ung thư: Bệnh tật không chừa một ai, từ già đến trẻ. Mọi người hãy ngủ sớm và ăn uống lành mạnh hơn!

Ngày 28/10/2019 - 10:40:25

"Trời đất xung quanh em sụp đổ, em như người bị phán án tử, biết trước cái chết, em phẫn uất và vô cùng cảm thấy bất công vì sao thần chết lại điền tên em vào danh sách dự bị sớm thế này. Rõ ràng là em còn rất trẻ mà...", cô gái chia sẻ.

Facebook Google +

 
 

Mới đây, hình ảnh của một nữ bệnh nhân ung thư tuy đã rụng hết tóc vì hóa trị nhưng vẫn cực kỳ xinh đẹp đã khiến nhiều người xao xuyến. Được biết, cô nàng đang chiến đấu với căn bệnh ung thu với tâm thế lạc quan nhất có thể.

Cô gái mạnh mẽ ấy chính là Đặng Trần Thuỷ Tiên, sinh năm 2000, là một nữ sinh xinh đẹp của đại học Ngoại Thương. Dù bệnh tật như vậy nhưng cô vẫn đi thi chương trình Duyên dáng Ngoại thương. Ngày 27/10 vừa qua là vòng thi sơ khảo để tuyển chọn ra 12 thí sinh lọt vào vòng tiếp theo. 
 

Thủy Tiên xinh đẹp trước khi phát hiện ung thư vú.
 

Trước đó, Tiên phát hiện mình có khối u ở ngực, sau khi cắt bỏ và làm sinh thiết, bác sĩ thông báo Tiên mắc ung thư vú giai đoạn 2.

Ban đầu, Tiên rất buồn và cảm giác như trời đất sụp đổ nhưng sau đó cô gái trẻ đã tự lấy lại nghị lực cho chính mình và kết hợp với bác sĩ để điều trị. Tiên rút ra được bài học cho chính bản thân mình và dành tặng tất cả những người trẻ khác đó là hãy tự rèn luyện lối sống khoa học và lành mạnh trước khi bệnh tật tìm đến.
 

Tiên chủ động cạo trọc đầu trước khi tiến hành xạ trị.
 

Dưới đây là chia sẻ của Thủy Tiên và những lời nhắn gửi của cô tới những bạn trẻ có lối sinh hoạt chưa thật sự lành mạnh: 

"Chào mọi người, em là Đặng Trần Thủy Tiên, sinh năm 2000, học đại học Ngoại Thương và đã chiến đấu với căn bệnh ung thư vú được 4 tháng rồi.

Đấy là vào một ngày giữa mùa hè của tháng 6. Trời hơi nóng, em đi tắm và tình cờ khi sờ ngực thì thấy có cục hạch cứng với di động, em lên mạng đọc chỉ thấy họ bảo là còn trẻ, ít khả năng ung thư vú mà chỉ là xơ thôi nên chủ quan quên bẵng đi.

1 tuần sau khi em tự phát hiện ra cục hạch ấy thì em lên bệnh viện Châm cứu Trung ương khám. Bác sĩ ở đó siêu âm cũng bảo chỉ là xơ thui nên chỉ định tiểu phẫu cắt u. Khám hôm trước hôm sau mổ luôn thì cắt ra được 1 cục hạch to bằng đầu ngón tay cái. Bệnh viện bảo cẩn thận hơn đem gửi hạch đi sinh thiết, gia đình em đồng ý. Thế là cuối cùng sau khi sinh thiết u thì phát hiện đã K vú giai đoạn 2a mất rồi. Bác sĩ còn bảo không tin được, em ít tuổi thế làm sao ung thư được lại còn là thể dễ tái phát, họ khuyên em nên lên viện K khám lại vì lỡ đâu kết quả sinh thiết sai.

Thật sự là lúc ấy em vẫn còn nhiều hi vọng lắm, tự tin với độ tuổi của mình, em lên viện K khám lại, kết quả đúng là ung thư vú. Lúc ấy mới là sợ chính thức, còn trước đó chỉ là sợ mơ hồ thôi.

Trời đất xung quanh em sụp đổ, em như người bị phán án tử, biết trước cái chết, em phẫn uất và vô cùng cảm thấy bất công vì sao thần chết lại điền tên em vào danh sách dự bị sớm thế này. Rõ ràng là em còn rất trẻ mà...

Phải khá lâu sau đó em mới bình tĩnh lại và tạm chấp nhận số phận mình, gia đình, thầy cô và bạn bè liên tục động viên và bên em lúc em đứng giữa ranh giới sống chết của cuộc đời. Ai cũng hi vọng em khỏe lại, cứng đầu để đối diện với căn bệnh hiểm nghèo như cá tính bướng bỉnh của mình.

Em tiến vào hành trình đầu tiên, đó là lên bàn mổ và cắt nửa bên ngực trái. Bác sĩ nói em sẽ phải truyền hóa chất trong vòng 1 năm trời, phải mạnh mẽ lên, yếu tố tâm lý ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình điều trị.
 


 

Em chủ động cạo trọc đầu luôn từ trước và bảo lưu kết quả học tập để tập trung chữa bệnh. Bắt đầu điều trị hóa chất ở giữa tháng 7, đợt đầu tiên khi thuốc ngấm thì vô cùng mệt, rụng tóc, nôn nao, móng tay móng chân đen, da sạm, bạch cầu thấp, thiếu máu. Em xác định là sẽ có tác dụng phụ nên đã chuẩn bị tâm lý rồi nhưng vẫn thấy kiểu bị chênh vênh, khó diễn tả cực kì.

Bây giờ 1 tuần 1 lần em sẽ từ Hải Phòng lên Hà Nội để truyền hóa chất trong 2 ngày rồi lại về và bồi bổ tĩnh dưỡng ở nhà, em cũng thay đổi thói quen sinh hoạt bằng cách dậy từ 5h sáng tập thể dục cùng bố, ăn uống theo chế độ nghiêm ngặt và đi học đàn. Việc học đàn giúp em không còn nghĩ nhiều nữa, không nghĩ đến căn bệnh của em nữa, bớt u uất đi rất nhiều luôn.

Trước đó em thức rất khuya, ngủ không đủ giấc, lười tập thể dục và ăn những món ăn không tốt cho sức khỏe thì bây giờ phải thay đổi hết hoàn toàn. Mọi người cũng thế, đừng nên chủ quan với sức khỏe của bản thân mình, cố gắng thay đổi thói quen sinh hoạt không tốt cho cơ thể, ngủ sớm hơn và ăn uống lành mạnh. Bệnh tật không chừa một ai cả, từ già đến trẻ, hãy biết quý trọng bản thân mình hơn.

Em cũng mong là những ai đang phải đương đầu với các căn bệnh hiểm nghèo như em hãy lạc quan hơn, dù chỉ còn một ngày được sống cũng hãy sống thật trọn vẹn và ý nghĩa.

À, em cũng đang tham gia chương trình duyên dáng ngoại thương đấy, không biết liệu để đầu trọc lên thi có sao không nhỉ, cũng cute lắm chứ".
 

Hình ảnh của Tiên khi tham gia cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương.

Theo Helino

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ

 
 
To Top