11 dấu hiệu giúp bạn phân biệt hàng thật và giả tất cả đều phân biệt được từ mẹo sau

Ngày 07/01/2018 - 10:16:39

Son MAC, túi Michael Kors, đồ trang sức Pandora… là những món đồ hay bị làm giả rất tinh vi để lừa người tiêu dùng.

Facebook Google +

 
 

1. Son MAC

Vỏ son MAC thường chứa nhũ tạo ánh, có độ bóng nhất định, trong khi đó hàng fake có bề mặt mờ hơn. Ngoài ra, hãy kiểm tra tên của sản phẩm. Hàng nhái thường lấy tên khác, nên vào website của hãng để kiểm tra danh mục sản phẩm.

Chữ MAC chính hãng có phông chữ khác biệt, mảnh hơn và luôn đặt ở chính giữa cây son. Trong khi đó, chữ MAC ở hàng fake thường kém tinh tế, đặt ở gần phía trên hoặc dưới hơn.
 


 

2. Boots UGG

Hãy kiểm tra quốc gia sản xuất. UGG đăng ký bản quyền của công ty Decker Outdoor Corp ở Mỹ. Giày chỉ được sản xuất ở Trung Quốc, Việt Nam và Mỹ, không có ở các nước như Australia và New Zealand.

Trên hộp của giày UGG thường có mã QR. Dùng ứng dụng trên điện thoại, quét mã này để đảm bảo mua được hàng chính hãng. Nếu hàng chuẩn, bạn sẽ được đưa đến website của hãng.
 


 

3. Túi Michael Kors 

Màu sắc logo Michael Kors bằng kim loại phải trùng khớp với tất cả các phần kim loại khác của chiếc túi. Trọng lượng của khóa cũng có thể là đặc điểm nhận ra hàng fake vì hàng chuẩn được làm từ kim loại chất lượng cao, nên rất nặng.

Túi được sản xuất ở Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia và Thổ Nhĩ Kỳ. Hàng fake có thể từ Italy, Pháp hay Mỹ. Từ năm 2015, để tránh hàng nhái, hãng kèm theo 10 số mã bên trong túi. Bạn có thể kiểm tra mã này trên website. Ngoài ra, túi chính hãng còn có mác bằng da, cùng màu với túi ở bên trong.
 


 

4. Trang sức Pandora

Bất kỳ sản phẩm nào của Pandora đều được khắc 3 chữ ALE, trừ những chi tiết quá nhỏ. Mỗi sản phẩm đều có giấy mô tả thông tin sản phẩm, được in với phông chữ rõ ràng, cẩn thận. Từ năm 2008, chữ o trong phông chữ của Pandora đều có vương miện ở trên. Từ năm 2011, trên mỗi charm được bổ sung chữ cái đầu cho chất liệu tạo ra chúng. Ví như S cho Silver, G cho Gold.
 


 

5. Bật lửa Zippo

Tiếng bật nắp của bật lửa Zippo rất đặc biệt, hãy lưu ý đến điều này. Dưới đáy bật lửa luôn có tem, ngày sản xuất. Họa tiết trên bánh xe bật lửa được làm cầu kỳ, đặc trưng nhất định.
 


 

6. Giày Timberland

Nhà sản xuất luôn gắn một tag bằng da ở bên phải của đôi giày. Trên tag này, có logo “Guaranteed Waterproof”, trong khi đó hàng nhái thường chỉ có tag bằng giấy. Hơn nữa, phần logo bên ngoài được dập thay vì logo kim loại được đính như hàng nhái.

Giày Timberland chỉ được sản xuất ở Trung Quốc và Cộng hòa Dominica, thay vì Mỹ như ở hàng fake. Mỗi đôi giày có một số series, bạn có thể kiểm tra dãy số này trên Internet.
 


 

7. Tai nghe Beats

Hộp tai nghe Beats chính hãng có sticker in số series, nằm ở dưới cùng của hộp. Hàng fake không có sticker này, mà in trực tiếp lên hộp tai nghe. Tờ mô tả sản phẩm được in bằng 5 thứ tiếng gồm Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italy.

Trên tai nghe phải có tên Beats, được khắc họa một cách tinh tế. Hàng nhái thường không có hoặc trông rất mờ nhạt.
 


 

8. Giày Adidas

Series trên hộp phải trùng khớp với series ở lưỡi giày. Series ở giày trái và giày phải khác nhau, nếu giống nhau chứng tỏ đó là giày fake. Logo Adidas của giày chính hãng ở mặt trên của lưỡi giày được dập nổi thay vì dán hoặc in như giày fake.

Trong khi đó, khuyên xỏ dây giày ở các dòng classic của Adidas thường không có, trong khi hàng nhái lại có, được làm bằng kim loại chất lượng thấp.
 


 

9. Túi Louis Vuitton

Chữ Louis Vuitton ở những ô vuông nhỏ vẫn được in một cách rõ ràng, tinh tế trên túi hàng hiệu, khác với vẻ mờ nhạt hoặc bị nhòe như túi giả. Cần kiểm tra màu sắc túi nhỏ bên trong, vòng đeo khóa và các chi tiết nhỏ khác phải có màu khớp với nhau.

Có 5 quốc gia sản xuất túi Louis Vuitton chính hãng, gồm Pháp, Italy, Tây Ban Nha, Mỹ và Đức. Mỗi túi đều có code đặc biệt gồm 2 chữ cái và 4 số, biểu thị cho quốc gia sản xuất.
 


 

10. iPhone, iPod và iPad

Cách an toàn nhất để tránh mua một sản phẩm giả là kiểm tra số serial trên trang web của Apple. Để kiểm tra, bàn cần tìm số serial trong phần cài đặt.

Bạn cần chắc chắn là nó phù hợp với số trên khe thẻ SIM và hộp. Sau đó, nhập mã vào trường trên trang web này. Nếu sản phẩm là chính hãng, trang web sẽ cung cấp cho bạn thông tin về model, bảo hành và các thông tin quan trọng khác.
 


 

11. Giày Nike

Nếu bạn có một đôi giày chơi thể thao Nike rồi, thì hãy so sánh đôi mới của bạn với đôi cũ. Kiểu dáng và vị trí các bộ phận phải giống nhau. Nếu bạn nhận thấy một số bộ phận chính bị thiếu hoặc không có số series, thì thật không may là bạn đã mua phải một đôi giày giả.

– Giày thể thao Nike thật không sáng như giày giả. Đây là do các sản phẩm của Nike được làm bằng nguyên liệu chính hãng. Vì vậy, nếu bạn phát hiện một số màu rất tươi sáng, đó có thể là một đôi giày giả.

– Kiểm tra số SKU. Số trên giày thể thao phải khớp với số trên hộp.
 


Nhất Tâm - Theo Brightside

 
 

Bài viết liên quan

 
 
 

Bài viết cùng sự kiện Mẹo hay gia đình hữu ích

 
 
To Top